Thứ Hai, 21 tháng 3, 2022

Loại bỏ mỡ bụng

Mỡ bụng dư thừa có thể nguy hiểm hơn chúng ta từng nghĩ. Khi chúng ta già đi hoặc ít vận động hơn, nguy cơ chúng ta bổ sung ‘chất béo sát thủ’ này vào vòng eo của mình sẽ tăng lên.
 
 Các nghiên cứu cho thấy mỡ thừa ở bụng hoặc mỡ nội tạng rất có hại vì nó bao quanh các cơ quan nội tạng và gây nguy cơ phát triển nhiều vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và các vấn đề về gan.
 
Mỡ tích tụ quanh vùng bụng và đòi hỏi bạn phải nỗ lực khá nhiều mới có thể loại bỏ được.
Bí quyết là hãy điều chỉnh và thực hiện một số thay đổi lối sống lành mạnh. Xây dựng một số thói quen tốt như tập thể dục thường xuyên, tránh thực phẩm tinh chế, chế biến và đường cũng như thường xuyên vận động có thể giúp giảm mỡ hiệu quả quanh vùng bụng của bạn.
 
Có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng. Chuyên gia dinh dưỡng Garima Goyal khuyến nghị bạn nên bổ sung 5 loại thực phẩm rẻ tiền này vào chế độ ăn hàng ngày để giảm mỡ.
 
 
  
1- Trứng
 
 
Trái với suy nghĩ của nhiều người, một quả trứng thực sự có thể giúp bạn giảm mỡ thừa. Trứng chứa nhiều protein và thậm chí còn chứa axit amin thiết yếu leucine có tác dụng thúc đẩy cơ chế đốt cháy chất béo. Sự hiện diện của choline trong lòng đỏ trứng được biết là có tác dụng tắt các gene tăng chất béo.   
 
 
 
 
2- Sữa chua
 
Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi lactobacillus làm giảm sự tích tụ của chất béo.
 

 
3- Trái cây có múi
 
 
 
 
 
Các loại trái cây họ cam quýt như chanh, cam chứa nhiều kali – một khoáng chất quan trọng để điều chỉnh sự cân bằng nước trong cơ thể chúng ta và do đó có thể chống đầy hơi và chống lại chứng viêm liên quan đến việc tích trữ chất béo.
 
 
 
 
 4- Trà xanh
 
Trà xanh có chứa flavonoid và polyphenol, giúp kiểm soát mức cholesterol. Nên uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.
Trà xanh rất giàu caffeine và một loại flavonoid gọi là Catechin. Cả hai hợp chất này đều giúp phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể.
 
 

 
     
5- Rau xanh
 
Các loại rau lá xanh và theo mùa rất tốt cho khả năng miễn dịch của bạn vì chúng có nhiều chất xơ và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, folate, vitamin K, magiê, v.v.



Các loại rau như rau bina, cải xoăn và bông cải xanh có đặc tính chống ung thư và chống viêm. Chúng không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà còn ít calorie và chứa nhiều chất xơ. Hàm lượng chất xơ sẽ giúp bạn ăn ít hơn và cảm thấy no lâu hơn.

Theo Hindustan Times-Đắng Vân/thanhphogio