Cải xoăn (Kale)
Một
chén (cup) cải xoăn tươi chứa gần 700 phần trăm lượng khuyến cáo vitamin K cho
một ngày , hơn 200 phần trăm lượng khuyến cáo vitamin A và hơn 130 phần trăm
lượng khuyến cáo vitamin C . Cải xoăn còn là một nguồn potassium tuyệt vời và
một nguồn folate, calcium và sắt tốt.
Hơn nữa trong cải xoăn còn có chất
lutein tốt cho mắt. Cải xoăn còn thuộc họ cải (cabbage) được chứng tỏ có thễ giúp
ngăn ngừa ung thư
Cải xanh (Mustard Greens)
Cải xanh (Mustard Greens)
Đây là lá của cây mà hạt giống dùng làm mù-tạt nên có vị cay và
rất bổ dưỡng. Một chén (cup) cải xanh tươi băm nhỏ chứa 15 calori, có gần 350
phầm trăm lượng khuyến cáo vitamin K cho một ngày và gần 120 phần trăm nhu cầu vitamin
A cho một ngảy. Cải xanh còn là một ngưồn vitamin C và folate tuyệt hảo. Cải
xanh cũng thuộc họ cải (cabbage) có thễ giúp chống ung thư.
Rau bina (Spinach)
Rau xanh
collard ( Collard greens)
Rau collard thuộc họ cải (cabbage). Một chén
rau collard tươi băm nhỏ chứa 11 calori và 230phần trăm nhu cầu khuyến cáo vể
vitamin K cho môt ngày. Rau collard còn giầu về các vitamin chống oxi- hoá A và
C và là một nguồn folate tốt
Rau cải
xoong (watercress)
Rau này thuộc họ mù-tạt(mustad) có vị hơi đắng
và cay Một chén rau cải xoong tươi băm nhỏ cung cấp 4 calori và đủ lượng
vitamin K khuyến cáo cho một ngày. Rau cải xoong còn là môt nguồn tuyệt hảo về
các vitamin chống oxi hóa A và C.