Chúng ta cùng thử và học cách làm món Pad Thai cùng với Jack Wachara Nittayarot của nhà hàng Soup Thai
https://www.youtube.com/watch?v=JqjwJIV6pI0&feature=player_embedded
Đặc biệt cảm ơn anh Jack Wachara Nittayarot chủ nhà hàng Soup Thai
166 E 118th St, Ste ANew York, NY 10035 (917) 475-1656
CiCi Li, NTD Television (theo ĐaiKyNguyen)
Nước sốt:
- 1 muỗng canh nước sốt me
- 1,5 muỗng canh đường thốt nốt
- ½ muỗng canh dấm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 nhúm muối
Hủ tiếu Pad Thai và những nguyên liệu khác:
- 120 gram hủ tiếu khô
- 1/3 chén giá đỗ
- 1 muỗng canh đậu hũ chiên vàng, xắt sợi
- 2 quả trứng
- 30 gram hành carol
- 2 muỗng canh đậu phộng nguyên hạt
- 4 con tôm
- ½ muỗng canh bột ớt hoặc ớt đỏ paprika
- 1 muỗng canh củ cải mặn
- 1 miếng chanh
- Ngâm hủ tiếu khô trong nước khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng để làm mềm hủ tiếu.
- Làm nước sốt: lấy một cái tô cỡ vừa, thêm vào đó nước sốt me, đường thốt nốt, dấm, nước mắm, đường, và muối, sau đó đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hòa đều với nhau. Để sang một bên.
- Cho dầu vào một cái chảo sâu lòng, sau đó cho củ cải mặn, đậu hũ chiên vàng, rồi xào khô cho đến khi nghe mùi thơm bắt đầu lan tỏa. Đập hai quả trứng vào chảo, thêm tôm, và xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Thêm hủ tiếu và 1/5 chén nước nhỏ vào và xào nhanh ở lửa nhỏ cho đến khi hủ tiếu đã thấm hết nước sốt. Sau đó cho thêm đậu phộng, hành, giá đỗ và bột ớt vào, rồi trộn lên. Cho hủ tiếu ra một cái dĩa và trang trí bằng một miếng chanh. Và hy vọng rằng món này sẽ khơi lại ký ức trong bạn và cả trong tôilại ký ức trong bạn và cả trong tôi.
Đặc biệt cảm ơn anh Jack Wachara Nittayarot chủ nhà hàng Soup Thai
166 E 118th St, Ste ANew York, NY 10035 (917) 475-1656
CiCi Li, NTD Television (theo ĐaiKyNguyen)