1. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ
khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê
2. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt
lượng muối dư thừa.
3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.
4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi
ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.
5. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10
phút để nó hấp thụ mùi.
6. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
7. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái
chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi.
Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.
8. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ
baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.
9. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả
khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
10. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
11. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm
thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
12. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
13. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh
mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
14. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức
trong đó.
15. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung
ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân
gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
16. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón
tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
17. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên
đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
18. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn
dùng đá sớm.
19. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào
ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và
bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
20. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó
lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
21. Khử mùi tanh của cá:
22: Mẹo giữ sạch tay khi gọt khoai tây
23: Mẹo bảo quản thịt
24: Mẹo làm mờ vết mồ hôi ở cổ áo
25: làm bay mùi hôi sau khi gọt hành tỏi
26: Mẹo giúp các món đồ của bạn sáng bóng hơn
27: Mẹo giữ màu quần áo
28: Mẹo giúp đồ trắng, sáng hơn
29: Cách khử mùi hôi trong đường ống của bồn rửa bát
30: Khi đổ vang đỏ lên áo, hãy đỏ thêm 1 ít vang trắng lên trên sẽ làm quần áo dễ giặt hơn
31: Tủ lạnh là nơi chứa tất cả thực phẩm của gia đình, do đó, việc khử mùi cho tủ lạnh
là vô cùng quan trọng luôn đó!
Kim Anh Nauy sưu tầm/nguoiphuongnam