Dưới đây là tám thực phẩm có thể giúp cho thị lực theo như chỉ dẩn cũa các chuyên gia thuộc NVISION Eye Centers, một trong nnững trung tâm cung cấp LASIK và giải phẫu cườm lớn nhất tại Hoa kỳ
1- Cà-rốt (carrot)
Cà-rốt chứa
beta-carotene, một loại vitamin A giúp cho võng mạc và các phần khác của mắt
hoạt động tốt
Cá hồi và những cá béo khác có nhiếu DHA, một acid béo tìm thấy trong võng mạc. Nếu thiếu DHA mắt sẽ bị hội chứng mắt khô
3. Các loại hạt (nuts)
Các loại hạt
là những nguồn rồi rào vitamin E, một chất dinh dưỡng bảo vệ mắt chống lại các
gốc tự do. Vitamin A còn có cản trở sự tiến triển của bệnh cườm và bệnh thoái hóa điểm vàng
do tuổi tác
4. Các loai đậu
(beans)
Các loại đậu chứa nhiều khoáng chất kẽm (zinc) rất cẩn thiết cho
mắt. Khoáng chất này giúp chuyển vitamin A từ gan lên võng mạc đễ giúp cho việc
sàn xuất chất melanin bảo vệ mắt. Ngoài ra kẽm với một lượng thích ứng còn giúp
cho thị lực vào đêm tối
5. Bông cải xanh (broccoli)
Bông cải
xanh, cải Bru-xen và ớt chuông chứa rất nhiều vitamin C. Bông cải xanh là loại
rau chứa nhiều riboflavin nhất . Chất riboflavin này được
thấy trong sắc tố của võng mạc vả giúp mẳt thích nghi với các thay đổi của ánh
sáng
6. Rau bina (spinach)
Rau bina và các rau lá xanh khác dồi dào hai chất lutein và zeaxanthin là những chất chống oxi- hóa giúp giảm rủi ro bị các bệnh cườm và thoái hóa điểm vàng
7. Trái bơ (avocado)
Trái bơ chứa lutein, môt chất chống oxi hóa thiên nhiên giúp duy trì sức khoẻ của mắt khi chúng ta về già
8. Cam
qiút (citrus)
Cam quít chứa dổi dào vitamin C
giúp giảm rủi ro bị thoái hóa điễm vàng và cườm