Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

10 lợi ích sức khỏe của trái dưa chuột


Trái dưa chuột có nhiều lơi ích cho sức khoẻ như : chống bệnh tiễu đường, có hoạt tính chống oxi hóa, có tác dụng tẩy sạch  độc tố và chất thải, giảm tác động kích thích da và ngăn ngừa táo bón. 

 
 
Dưới đây là chi tiết của 10 lợi ích về sức khỏe của trái dưa chuột


1- Giúp cơ thể có đủ nước
Trong trái dưa chuột 95.2 phần trăm là nước, như vậy một phần ăn 5-ounce dưa chuột chứa 4.8 ounce hay 150 ml nước.  Nguyên số lượng nước này cũng bằng khoảng 26 phần
trăm nuớc chúng ta dung nạp mỗi ngày qua thực phẩm


2- Hỗ trợ sức khỏe của tim
Dưa chuột có chứa potassium ( 152 mg mỗi "cup") , khoáng chất này có thể giúp hạ giảm huyết áp.  Các nghiên cứu có uy tín về sự dung nạp potassium cho thấy là khoáng chất này càng được dung nạp nhiều chừng nào thì tỉ lệ đột quỵ càng thấp chừng nấy và  ngoài ra khoáng chất này còn có thễ giảm rủi ro bị bệnh tim mạch
Tại Hoa kỳ chưa tới 2 phẩn trăm thành niên tiêu thụ đủ số lượng 4,700 mg potassium khuyến cáo cho mỗi ngày . Ăn dưa chuột là một cách dễ dàng để nâng cao lượng potassium tiêu thụ hàng ngày


3- Bảo vệ não chống các bệnh thẩn kinh
Chất chống viêm tên là fisetin có trong dưa chuột giữ một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não vì có "khả năng giảm ảnh hưởng của các bệnh thẩn kinh liên quan với tuổi tác lên chức năng của não". Ngoài ra chất fisetin còn giúp duy trì chức năng nhận thức cũa những người bị bệnh Alzheimer.
Tưởng nên biết là chất fisetin cũng còn thấy cả trong trái dâu và nho


4- Bảo vệ da chống lão hóa
Dưa chuột là một tác nhân chống nếp nhăn của da được sử dụng trong các mỹ phẩm vì có khả năng  bảo vệ da chống lại các tác hại của lão hóa


5- Chống viêm trong cơ thể và giảm rủi ro bị ung thư
Dưa chuột có thễ giúp giảm phản ứng viêm bên trong cơ thể. Trong dưa chuột có những chất polyphenol gọi là lignan. Các chất này có khả năng giảm rủi ro bị một số bệnh ung thư và các bệnh tim mạch
Ngoài ra dưa chuột còn chứa chất dinh dưỡng thực vật cucurbitacin có đặc tính ức chế sự phát triển và sống sót của tế bào ung thư


6- Giảm đau
Hai  chất chống viêm fllavonoid và chất tanin có trong dưa chuột có khả năng hạn chế việc phóng thích các gốc tự do bên trong cơ thể và  giúp giảm đau
Như giải thích trong tạp chí Journal of Young Pharmacists thỉ "theo truyền thống cây dưa chuột đưọc dùng để trị bệnh nhức đầu; các hạt giống có tính làm mát và lợi tiểu; nước ép trái dưa hấu được dùng làm chất dinh dưỡng và làm chất giảm đau trong thuốc bôi chống mụn trứng cá

 
7- Bớt hôi miệng
Hôi miệng thường ra là do các vi khuẫn trong miệng gây ra.  Rau chứa nhiều chất sơ và nhiểu nước-- như dưa chuột chẳng hạn-- có thể thúc đẩy miệng  sản xuất nước bọt đễ làm trôi các vi khuẩn gây hôi miệng


8- Bảo vệ xương
Dưa chuột là một nguồn rồi rào vitamin K: một "cup" dưa chuột chứa 22 phần trăm lượng potassium được khuyên cáo dung nạp trong một ngày. Vitamin K cần thiết cho sức khỏe của xương, vì nghiên cứu cho thấy là tiêu thụ ít potassium tăng rủi ro bị gãy xương. Vitamin K  còn giúp cãi thiện sự hập thụ calcium của xương


9- Ngăn ngừa táo bón
Dưa chuột chứa nhiều nước và  da trái dưa chuột có nhiều chất sơ hoà tan. Cả nước và chất sơ đều giúp cho các thức ăn di chuyễn trong hệ tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn, do đó ngăn ngừa được táo bón


10- Duy trì một cân nặng lành mạnh
Dưa chuột rất thấp về calori ( mội "cup" chỉ chứa có 16 calori) và da trái dưa chuột lại chứa nhiều chất sơ. Thế mà nghiên cứu cho biết những thực phẫm nào chứa nhiều chất sơ có thễ giúp duy trì một cân năng lành mạnh

Tuy trái dưa chuột có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng lại đứng hàng thứ 9 trong số các thực phẫm bị ô nhiễm nhất. Vì vậy bạn nên chọn ăn loại dưa chuột hữu cơ (organic)

10 Amazing Health Benefits of Cucumbers-Yahoo-10/20/2015