Tốt
cho xương: Điều này gây ngạc nhiên, nhưng cà chua có chứa canxi,
tốt cho xương và ngăn ngừa loãng xương. Nếu bạn có xương yếu và dễ
gãy, thì nên ăn cà chua để củng cố xương. Chất lycpopene trong cà
chua làm cho xương chắc hơn.
Cà
chua ngăn ngừa ung thư: Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa như
lycopene có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây ra ung thư ra khỏi cơ
thể. Cà chua còn ngăn ngừa tổn hại đến gen một trong những lý do
gây bệnh ung thư.
Cà
chua trị viêm và vết thương: Uống nước ép cà chua làm giảm chất
TNF-alpha là chất gây viêm. Vì vậy, ăn nhiều cà chua hoặc uống sinh
tố cà chua để làm giảm đau khớp và viêm.
Khỏe
mắt, da và xương: Cà chua đặc biệt giàu vitamin A rất tốt cho mắt,
da và xương. Một cốc cà chua ép hoặc cà chua xắt nhỏ mang lại một
nửa liều vitamin A được khuyến cáo mỗi ngày.
Với
người bệnh tiểu đường: Cà chua giúp bình thường hóa nồng độ đường
trong máu thường bị tăng sau khi ăn. Vì vậy, ăn cà chua cùng với
thức ăn để ngăn chặn tăng lượng đường trong máu. Hoặc có thể ăn bất
cứ lúc nào để điều hòa lượng đường trong máu.
Tăng
miễn dịch và phục hồi cơ thể: Rất giàu nhiều vitamin đặc biệt là
vitamin C giúp hồi phục cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của
bạn. Nếu bạn đang hồi phục bệnh, ăn cà chua sẽ giúp phục hồi nhanh
chóng.
Phục
hồi da: Vitamin C cũng giúp trong việc hình thành collagen trong da
và tái tạo nó. Vì vậy, cà chua cũng chữa lành da bị hư hại.
Ngăn
chặn cục máu đông: Cục máu đông gây đe dọa cho cuộc sống như ngăn
lưu thông máu và gây đau tim và đột quỵ. Cà chua giúp ngăn ngừa
hình thành các cục máu đông trong máu.
Ngăn
chặn đột quỵ: Cà chua làm tăng lưu thông máu lên não do đó, ngăn
ngừa đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi máu bị hạn chế hoặc không lưu
thông đến cơ quan trọng yếu này. Vì vậy, ăn cà chua nhiều nếu tiền
sử gia đình bạn có người bị đột quỵ và đau tim