Dưới đây là hai cách tự nhiên bảo đảm người bị tiểu đường có thể
loai đường nhanh chóng ra khỏi dòng
máu:
“Đốt” đường (burn off sugar)
Bạn có thể “đốt” glucoz trong
dòng máu bằng cách vân động như đạp xe đạp tại chỗ hoặc chạy bộ ( jogging) hay
nhảy gioãng chân (jumping jacks).
Bạn cũng có thể xoay hai cánh tay
theo đường vòng hoặc đánh hai cánh tay qua
lại ra đằng trước đằng sau. Tập như vậy ít nhất 10 phút sẽ thấy hiệu quả
Thải
đường (Flush out sugar)
Cách đơn giản nhất là uống nhanh chóng hai ly nước 8-ounce. Năm
phút sau uống thêm ly nước 8-ounce thứ ba. Như vậy đường sẽ bị đẩy theo nước
tiễu ra ngoài cơ thễ
Ngoài ra cũng có nhửng thực phẫm và đồ uống giúp giảm nhanh đường-huyết:
Bơ đậu
phộng (peanut butter) Ăn hai muỗng lớn bơ đậu phọng quết lên những
lát táo (đừng quết lên bánh mì hay bánh qui vì hai thứ này là carbohidrat). Tác
giả bài này cho biết đã ăn bơ đậu phộng thẳng từ bình chứa và kết quà là mức
đưởng huyết giảm được 40 điểm
Trà xanh
không đường (unsweetned green tea) Một bài đăng cho biết uống một tách trà xanh giảm mức
đưởng huyết được tới 30 điễm, Trà xanh dưới dạng bổ sung (supplements) cũng
tốt và trà đen hay trà trắng cũng vậy
Quế
(cinnamon) Rắc một vài muỗng nhỏ bột quế vào sữa chua (yogurt) hoặc uống thêm
quế bổ sung (supplement).
Rượu vang
đỏ (Red wine) Uống một ly vang đỏ (chỉ một ly thôi!) có thể giúp hạ đường
huyết. Bạn nên nhớ là rươu vang đỏ chứ không phải rượu vang trắng, bia hay bất cứ loại rượu nào
khác
Dấm
(vinegar) Hai muỗng lớn dấm ( trộn với sả-lách) dùng trước bữa ăn sẽ ngăn
không cho nồng độ glucoz và insulin trong máu tăng vọt
Hạnh nhân hay hồ đào (almonds or Pecans) Người bị tiễu đưởng
ăn ½ “cup” hạnh nhân hay hồ đào có thể giàm được mức đường huyết
Sau
hết người bi tiểu đường nên ăn nhũng loại rau và trái cây sau đây:
Rau. Sup-lơ
(cauliflower), bông cài xanh (broccoli) và cải bắp (cabbage) là nhửng loại rau
tốt nhất cho việc hạ giảm đường-huyết. Ngoài ra còn có:
Ăc-ti-s ô (artichoke). Thành phần chính là cynarin, chất này có đặc
tính giảm glucoz-huy ết
Cần tây
(celery)
là một loạii rau tuyệt vời giúp kiểm soát mức đường-huyết, hạ giảm cholesterol,
và trung hoà các acid dư thừa mà cơ thễ sàn xuất do hậu quà cũa bệnh tiểu đường
Hành
tây (onions)
cũng gi úp giảm glucoz-huy ết
Trái cây
Các trái
cây acid (acidic fruit) có thễ
giúp hạ giàm mừc glucoz-huyết như cam, bưởi, dứa, dâu tây, lựu, kiwi, nam
việt quất (cranberry) , táo chua và trái anh đào chua (sour cherries)