Theo các nhà khảo cứu thuộc Đại học Indiana,
Bloomington thì
tiêu thụ nhiều chất magnesium---một khoáng chất có trong các rau lá xanh, các
loại đậu và hạt, sữa chua (yogurt) và trái bơ (avocado) --có thể giảm đáng kể rủi
ro bị ung thư tuyến tụy (pancreatic cancer), nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ tư tại Hoa kỳ
Khi tìm hiểu xem tuổi tác, giới tính, chỉ số
khồi lưọng cơ thễ (BMI), các thuốc chống viêm không phài là steroid, và
magnesium bổ sung có ảnh hưởng trực tiếp lên ung thư tuyến tụy hay không,
các nhà khào cứu nói trên đả phát hiện là cứ mỗi suy giảm 100mg về magnesium dung nạp một ngày lại làm tăng nguy cơ bị ung thư
tuy tạng lên 24% so với nhửng người đã đạt mức dung nạp khuyến cáo cho một ngày
(RDA=recommended daily allowance)
Bác sĩ Ka He đồng
tác giả báo cáo cho biết " Ung thư tuyến tuy thật sự độc nhất và khac hẳn
với các ung thư khác. Tĩ lệ sỗng sót sau năm năm của ung thư này quả là rất
thấp" Theo các Viện Sức khoẻ Quốc Gia (NIS) thì magnesium--mà Health Newsline gọi là "khoáng chất chủ" --có
tham gia vào hơn 300 hệ enzim điều hòa mọi thứ tử chức năng thần kinh tới
glucoz huyết trong cơ thễ chúng ta
Tuy rằng các nhà khảo cứu cho biết còn cần nghiên cứu sâu rộng
hơn, nhưng họ khuyên mọi người nên cố đạt được mức RDA về magnesium (tức 420mg cho đ àn ông và 320 mg cho phụ nữ) hoặc qua chế độ ăn uống hoặc bằng cách uống magnesium bổ sung để " "ngăn chẵn mọi nguy cơ bị ung thư tuyến tuy ".
Ngoài ra những nguời
có rụi ro cao bị ung thư tuyến tụy thì nên bắt đầu uống magnesium bổ sung ngay
tử bây giờ
Magnesium Could Help
Prevent Deadly Pancreatic Cancer- Elizabeth Armstrong Moore-Dec 21, 2015