Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trái chanh



Cho rằng chanh là môt siêu thực phẩm quả thật  là không sai. Không những chanh đem lại hương vị cho nhiều món ăn khác nhau mà chanh còn có rất nhiều lơi ích về sức khoẻ. Các flavonoid trong nước chanh vắt được biết chứa nhiều chất chống oxi-hóa, chính vì vậy chanh rất hữu dụng trong việc trị liệu nhiều bệnh tật.



 Dưới đây là mười lợi ích sức khõe hàng đầu của chanh


1- Ngăn ngừa sỏi thận
Uống nửa ly nước chanh vắt mỗi ngày tăng cao mức citrate trong nước tiểu. Nghiên cứu cho biết điều này có thễ giúp bảo vệ chống lại các sỏi calcium trong thận
  http://www.nytimes.com/health/guides/disease/kidney-stones/prevention.html


2- Làm dịu đau họng

Nước chanh vắt trộn với mật ong có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chiụ gây ra bởi chứng đau họng


3. Giúp giảm cân

Trong nước chanh vắt có  pectin, một chất xơ hoà tan được biết có công dụng hỗ trơ cho cố gắng giảm cân của bạn



4. Giúp bẳt đầu một ngày đúng cách

Ban hãy từ bỏ các đồ uống có caffeine và bắt đầu ngày của bạn với một ly nước nóng pha nước chanh tươi , như vậy để kích thích đường tiêu hóa và có thêm vitamin C.





5. Ngăn chặn ngứa


Khi bị trúng độc của dây thường xuân (poison ivy) hoặc  bị  côn trùng cắn, bạn hãy chà nước chanh vắt lên vùng bị ngứa để làm dịu da bởi vì chanh có tác dụng chống viêm và gây tê




6. Giúp cho tiêu hóa

Hỗn hợp nước chanh vắt và hạt lanh (flax seed) giúp loai bỏ các chất thải ra khi cơ thể nhanh hơn


7. Chống ung thư

Nghiên cứu phát hiện khả năng chống ung thư của các citrus liminoids, những hợp chất bảo vệ các tế bào chống lại tổn thượng có thễ dân tới sư tạo thành các tế bào ung thư



8. Nguồn cung cấp potassium

Ngoài vitamin C, mỗi trái chanh còn cung cấp 80 milligram potassium giữ cho cơ thể đuợc khoẻ mạnh và lanh lẹn



9. Hạ giảm sốt


 Khi thân nhiệt tăng bạn hãy uống hỗn hợp sau đây thì cơn sốt sẽ giảm nhanh hơn


Thành phẩn hỗn hợp:  1 1/2 muỗng nhỏ cream of tartar + 1/2 muổng nhỏ nước chanh vắt + 2 1/2 cup nước nóng + 1/2 muỗng nhỏ mật ong



10. Quân bình độ pH của cơ thể

Tuy chanh có vẻ hơi có tính acid, nhưng điều ngạc nhiên là chanh lại  là một nguồn thực phẫm có tính kiềm (alkaline food) giúp quân bỉnh độ phH *của cơ thể
 
(*)pH là một chỉ số xác định tính chất hoá học của nước. Thang pH chỉ từ 0-14; Về lý thuyết, nước có pH = 7 là trung tính. Khi pH > 7, nước mang tính kiềm. Khi pH < 7, nước mang tính axit . Thang tính pH là một hàm số Logarrit. Ví dụ pH = 5 có tính a xit cao gấp 10 lần pH = 6, gấp 100 lần so với pH = 7. Theo tiêu chuẩn, pH của nước sử dụng cho sinh hoạt là 6,0 – 8,5 và của nước ăn uống uống là 6,5 – 8,5.


The Top 10 Health Benefits of Lemons -Lizzie Fuhr- Dec 05,2015