Khi bị say rượu muốn giã rượu người ta thường cho uống nước chanh.
Ấy là mua sẵn những con dòm xanh đã bóc nửa vỏ để trong một vỉ chừng 20 con đã
đông lạnh, đem về để trong tủ đá để dành.
Loại này dùng để nấu canh chua Thái; hoặc thêm
mayonnaise sauce với hành lá thái nhuyễn và bơ, trét lên
rồi đem nướng rất ngon.
Khi bị say rượu, chỉ cần đem một vỉ còn đông đá, bỏ vô
1 tô nước lạnh mà ngâm, thêm chút muối rồi uống thì rất công
hiệu.
Bữa kia ông chồng đi nhậu với bạn bè say quắc cần câu, cả bọn lè nhè kéo về nhà. Ông
quát vợ:
-Bà nó đâu, lấy dòm đem ngâm nước cho tôi và các chiến hữu uống để "giải nghể" coi.
Bà vợ đang ngủ bị gọi dậy đã bực mình, nhưng nếu không dậy mà lo thì sẽ sanh chuyện,
mà rồi mấy ổng còn ói mửa ra nhà thì còn ghê gớm hơn.
Bà ra mở tủ lạnh thì...suì chưa, không còn con dòm nào.
Bà đành ra sau bếp, múc một thau nước lạnh rồi tụt quần ngồi vào đó. Ít phút sau bà rắc
vô chút muối rồi bưng ra. Ông chồng khoác lác đang khoe khoang thuốc giải nghể liền
múc cho mỗi chiến hữu một chén uống liền.
Vừa uống xong, mấy ông đua nhau tấm tắc khen là thuốc tiên "dòm ngâm", mới uống
vô chút xíu mà ếp phê liền.
Bà vợ mới nói:
-Ý là tui mới ngâm có 5 phút thôi đó... Hahahha
Sưu tầm/nguoiphuongnam