Hành tây vốn giàu vitamin và chất dinh dưỡng, kết hợp loại siêu thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày có tác dụng rất tích cực, giúp bạn thu về nhiều lợi ích sức khỏe.
1. Cải thiện mật độ xương
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành tây có tác động tích cực đến mật độ xương của bạn. Người ăn một củ hành tây hàng ngày trong một tháng sẽ có mật độ xương tăng lên 5% so với những người không ăn.
2. Giảm cholesterol, giữ cho trái tim khỏe mạnh
Hành tây có đặc tính chống viêm cao nên có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Mức cholesterol thấp sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.
3. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt
Chất xơ trong hành tây giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa hoạt động trơn tru. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy sản xuất “vi khuẩn tốt” trong ruột của bạn, làm cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
4. Giảm tổn thương tế bào và tăng cường chất chống oxy hóa
Hành tây chứa 25 loại chất chống oxy hóa khác nhau. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp chúng ta tránh khỏi một số bệnh mà còn ngăn ngừa sự tổn thương cho tế bào.
5. Cải thiện thị lực và sức khỏe răng miệng
Hành tây tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng nên sẽ giúp cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn. Mặt khác, các đặc tính kháng khuẩn của chúng có công dụng làm chắc răng. Hành tây cũng chứa “quercetin” – một chất chống lại bệnh đục thủy tinh thể và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
6. Giúp bạn ngủ ngon
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado cho thấy tiêu thụ hành tây có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Lý do là trong hành tây có chất xơ giúp đường ruột khỏe mạnh, nó cũng có tác động đến hệ thần kinh giúp làm giảm căng thẳng.
7. Chống lão hóa và cải thiện làn da
Vitamin A, C, E trong hành tây có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn và giảm mụn trứng cá như mong muốn. Theo một nghiên cứu, bôi gel chiết xuất từ hành tây còn có thể làm mờ các vết sẹo.
Theo Brightside- Minh Minh/trithuc