Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

4 thực phẩm ăn vào chóng làm bệnh cảm cúm trở nên nặng hơn chỉ sau một giờ



Dù là bạn đã chích ngừa cúm và rửa tay nhiều lần một ngày thì  cũng không có gì đảm bảo là bạn không bị vướng mắc vào bệnh theo mùa dễ sợ này. Nếu chẳng may bị lây bệnh này bạn nhớ là phải tránh các thực phẫm sau đây nếu không muốn bệnh trở nên tồi tệ hơn

1- Nước soda, nước ép và các đồ ngọt khác



Quả thật soda gừng (ginger ale) làm dịu bớt cơn buồn nôn và nước cam đem lại nhiều vitamin C, nhưng cả hai đều chứa rất nhiều đường, chất này gây viêm và do đó có thể làm suy yếu các tế bào máu trắng chống nhiễm khuẫn của cơ thể. Điều này cũng đúng cho các thực phẩm nhiều đường khác như bánh quy, kẹo, ngũ cốc dành cho trẻ em, và tất cả các  thứ ngọt miệng khác mà bạn nghĩ là có thể ăn dược  khi bị đau ốm. Thay vào những thực phẩm trên, bạn nên uống trà gừng tốt cho dạ dày và giữ cho cơ thể đủ nước bằng cách uống nước lã hoặc nước dừa không đường. Nếu bạn cảm thấy muốn ăn snack thì hãy ăn trái cây hoặc bắp rang (popcorn)

2- Các đồ bơ sữa (dairy)

Sữa, sữa chua (yogurt) và những  thực phẫm tương tự thật ra không làm cho cơ thể sản xuất dịch nhầy (mucus) nhiều hơn. Nhưng đối với một số người, các đồ bơ sữa có thể làm cho dich nhày sẵn có trong cuống họng dầy đặc hơn, gây thêm khó chịu. Trong trường hợp này, cần phải cắt giảm bớt hoẵctừ  bỏ hẳn các thực phẩm này.


Tuy nhiên  nếu bạn không có vấn đề trên khi dùng đồ bơ sữa , thì đây là một nguồn protein và vitamin D rất tốt có thể giúp cơ thễ bạn chống lại nhiểm khuẩn. Ngoài ra trong sữa chua có probiotics ,chất này có thể giúp tạo cân bằng cho các vi khuẩn trong ruột



3-Rưọu

Nếu bạn cho rằng có thể uống rượu khi đau ốm thì bạn hảy bỏ ngay ý nghĩ đó.  Cũng như đường, rượu gây viêm làm suy yếu các tế bào máu trắng , vỉ vậy cơ thể bạn sẽ khó bình phục. Hơn nữa, uống một hay hai ly rượu sẽ làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn, điều này sẽ làm tăng hàm lượng rượu trong máu và do đó bạn chóng bị say rượu hơn. Vì vậy nếu không cảm thấy khỏe 100 phần trăm thì bạn nên tránh uống rượu nếu không muốn sáng hôm sau khi dậy cảm thấy nhức đầu buốn nản 

4- Các carbohidrat tinh chế 

Khi đau ốm, ăn bánh mì nướng (toast) và bánh quy (crackers) không có tốt cho bạn đâu. Các carbohidrat tinh chế nhanh chóng biến thành đường và sẽ lảm tăng đường -huyết tượng thư như soda, nước ép hay các thực phẩm nhiều đường khác, và do đó chúng cũng cản trở việc chống lại nhiễm khuần.

Nếu bạn vẩn muốn ăn bánh mì nướng phết bơ thỉ bạn hảy chọn loại bánh mì 100 phẩn trăm  lúa mì nguyên hạt (whole-wheat)

4 foods that will make your cold or flu worse in an hour- EatClean.com-Nov22,2015