1. Chống lại vi khuẩn: Một số hợp chất hóa học trong gừng tươi giúp cơ thể bạn tránh khỏi vi trùng. Chúng đặc biệt tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn như E.coli và shigella, đồng thời chúng cũng có thể ngăn chặn virus như RSV.
2. Giữ cho răng lợi khỏe mạnh: Sức mạnh kháng khuẩn của gừng cũng có thể làm rạng rỡ nụ cười của bạn. Các hợp chất hoạt tính trong gừng được gọi là gingerols ngăn vi khuẩn miệng phát triển. Những vi khuẩn này cũng chính là những vi khuẩn có thể gây ra bệnh nha chu, một bệnh nhiễm trùng nướu răng nghiêm trọng.
3. Giảm các triệu chứng của nghén thai: Dân gian có câu: “Gừng có tác dụng nếu bạn đang cố gắng làm dịu cơn đau bụng, đặc biệt là khi mang thai” là hoàn toàn đúng. Nó có thể hoạt động bằng cách phá vỡ và loại bỏ khí tích tụ trong ruột của bạn. Nó cũng có thể giúp giải quyết cơn say sóng hoặc buồn nôn do hóa trị.
5. Hạn chế sự phát triển của ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy các phân tử hoạt tính sinh học trong gừng có thể làm chậm sự phát triển của một số bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, dạ dày, buồng trứng, gan, da, vú và tuyến tiền liệt. Nhưng cần có những nghiên cứu sâu hơn để xem điều này có đúng không.
Hoang Loang/soha