Vậy buổi sáng nên ăn những món gì?
1. Ngũ cốc
Vào bữa sáng, bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy đói nữa. Thực phẩm giàu chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và cung cấp nguồn carbs liên tục giống như mạch máu, từ đó cho phép cơ thể nạp vào nguồn năng lượng để hoạt động xuyên suốt cả ngày.
Ngũ cốc là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, bởi nó giàu chất xơ nên giải phóng được nhiều chất dư thừa ra ngoài và cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày.
2. Sữa chua tách béo
Nhiều cô nàng thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải trước và sau kỳ kinh nguyệt. Lúc này, họ nên ăn nhiều thực phẩm chứa canxi để cải thiện vấn đề mà mình đang gặp phải và sữa chua tách béo là một lựa chọn tốt.
Ăn sữa chua tách béo có thể cải thiện tình hình một cách hiệu quả. Đặc biệt, khi ăn vào bữa sáng đầu ngày thì có thể giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, cáu kỉnh. Vì canxi có thể làm giảm căng cơ và giúp điều chỉnh chức năng nội tiết.
3. Ngô
Ngô rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Ăn ngô vào bữa sáng có thể giúp bổ sung dinh dưỡng và ngăn ngừa tăng cân. Điều này cũng rất có lợi cho những người đang cố gắng giảm cân.
4. Chuối
Chuối giàu dinh dưỡng và ít chất béo nên ăn xong cũng không cần lo tăng cân. Ngoài ra, chuối cũng có thể giúp bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thêm nữa, chuối còn rất giàu magie và kali nên ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp và chuột rút cơ bắp. Hàm lượng magie trong chuối có tác dụng tốt trong việc loại bỏ mệt mỏi, giúp cơ thể luôn năng động, hỗ trợ làm việc và học tập vào buổi sáng đạt hiệu quả tốt.
5. Bánh mì nguyên cám
Nhiều người lựa chọn bánh mì để ăn sáng vì món này rất tiện lợi và dễ mua. Tuy nhiên, bạn nên chọn bánh mì nguyên cám cho bữa sáng. Loại bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bánh mì trắng, đồng thời chứa nhiều chất xơ và vitamin E nên cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
6. Trứng
Trứng cũng là một thực phẩm tốt cho bữa sáng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể bổ sung năng lượng. Mức độ chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng tương tự như trong táo nên giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao. Bên cạnh đó, trứng còn rất giàu vitamin B2, có thể giúp phân hủy và oxy hóa một số chất gây ung thư trong cơ thể nên có tác dụng chống ung thư nhất định.
Nguồn và ảnh: Sohu/caonienviethac