Quả mọng: Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa cho phép các tế bào não hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giúp ngăn ngừa các chứng viêm. Nghiên cứu đã chứng minh, ăn dâu và việt quất giúp tăng cường chức năng não bộ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người ăn quả mọng có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hay chứng suy giảm trí nhớ thấp hơn.
Caffeine: Một nghiên cứu cho thấy sử dụng caffeine mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng suy giảm trí nhớ. Vì vậy, bạn không phải ngần ngại khi uống thêm một li cà phê hay ăn thêm một thanh chocolate. Tuy nhiên, hãy sử dụng ở mức độ vừa phải.
Cá: Cá hồi, cá mòi, cá ngừ đều chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3. Các axit này giúp giảm hàm lượng amyloid beta - một loại protein độc hại góp phần gây bệnh Alzheimer, nhờ đó giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ.
Các loại quả hạch: Các loại quả hạch tuy nhỏ bé nhưng lại là những siêu thực phẩm chứa đầy những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Quả óc chó, hạnh nhân hay hạt phỉ đều chứa các axit béo tốt cho các tế bào não. Các loại quả hạch cũng giàu vitamin E và flanovoid giúp bảo vệ não. Ăn quả hạch có thể giúp tăng cường chức năng não bộ.
Quế: Quế giúp ngăn sự tích tụ amyloid beta trong não, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đồng thời cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ. Quế chứa các chất chống oxy hóa và các thành phần kháng viêm không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc các chứng suy giảm chức năng thần kinh mà còn giúp ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Nghệ: Curcumin, một thành phần có trong nghệ, có thể giúp ngăn sự phát triển bệnh Alzheimer. Nghệ chứa vitamin D3 giúp loại bỏ các amino axit có thể gây tổn thương các tế bào não, tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Dầu dừa: Dầu dừa chứa các triglyceride giúp làm tăng lượng ketone trong cơ thể, đồng thời có tác dụng như nguồn nhiên liệu cho não và tăng cường chức năng não bộ. Thêm một thìa dầu dừa vào chế độ ăn hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời và giúp chống lại bệnh Alzheimer.