Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Công dụng y học của trái cà chua


                    

Cà chua là thực phẩm dễ mua rẻ tiền nhưng tác dụng của nó thì vô cùng lớn lao.

                                    alt
Kiểm soát hen suyễn: Cà chua rất giàu lycopene và vitamin A, giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh hen suyễn.
                       alt
Tốt cho xương: Điều này gây ngạc nhiên, nhưng cà chua có chứa canxi, tốt cho xương và ngăn ngừa loãng xương. Nếu bạn có xương yếu và dễ gãy, thì nên ăn cà chua để củng cố xương. Chất lycpopene trong cà chua làm cho xương chắc hơn.
                         alt
Cà chua ngăn ngừa ung thư: Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa như lycopene có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây ra ung thư ra khỏi cơ thể. Cà chua còn ngăn ngừa tổn hại đến gen một trong những lý do gây bệnh ung thư.
                       alt
Cà chua trị viêm và vết thương: Uống nước ép cà chua làm giảm chất TNF-alpha là chất gây viêm. Vì vậy, ăn nhiều cà chua hoặc uống sinh tố cà chua để làm giảm đau khớp và viêm.
                       alt
Khỏe mắt, da và xương: Cà chua đặc biệt giàu vitamin A rất tốt cho mắt, da và xương. Một cốc cà chua ép hoặc cà chua xắt nhỏ mang lại một nửa liều vitamin A được khuyến cáo mỗi ngày.
                       alt
Với người bệnh tiểu đường: Cà chua giúp bình thường hóa nồng độ đưởng trong máu thường bị tăng sau khi ăn. Vì vậy, ăn cà chua cùng với thức ăn để ngăn chặn tăng lượng đường trong máu. Hoặc có thể ăn bất cứ lúc nào để điều hòa lượng đường trong máu.
                       alt
Tăng miễn dịch và phục hồi cơ thể: Rất giàu nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C giúp hồi phục cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nếu bạn đang hồi phục bệnh, ăn cà chua sẽ giúp phục hồi nhanh chóng.
                       alt
Phục hồi da: Vitamin C cũng giúp trong việc hình thành collagen trong da và tái tạo nó. Vì vậy, cà chua cũng chữa lành da bị hư hại.
                      alt
Ngăn chặn cục máu đông: Cục máu đông gây đe dọa cho cuộc sống như ngăn lưu thông máu và gây đau tim và đột quỵ. Cà chua giúp ngăn ngừa hình thành các cục máu đông trong máu.
                      alt
Ngăn chặn đột quỵ: Cà chua làm tăng lưu thông máu lên não do đó, ngăn ngừa đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi máu bị hạn chế hoặc không lưu thông đến cơ quan trọng yếu này. Vì vậy, ăn cà chua nhiều nếu tiền sử gia đình bạn có người bị đột quỵ và đau tim.
          Trần Quang Minh / Võ văn Long
__._,_.___


__,_._,___