Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

Công dụng chửa bệnh của trái lựu



Trái lựu có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh và làm đẹp:

 Trái lựu còn được coi như "thần dược" phòng the

1. Làm đẹp da 


Lựu là trái cây ít được dùng phổ biến trong làm đẹp. Tuy nhiên, phân tích thành phần trong trái lựu bạn sẽ tìm thấy những loại vitamin như vitamin A, vitamin C và đặc biệt vitamin E -loại vitamin rất tốt cho da, có tác dụng chống lại quá trình lão hóa da . Ngoài ra nước ép của lựu cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết thâm trên da.

2. Bảo vệ và phục hồi gan, thận

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng một lượng nhất định trái lựu có thể ngăn chặn được những hư tổn của gan, thận và bảo vệ các bộ phận này chống những độc tố xam nhập hàng ngày vào cơ thể 

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Lựu và nước ép lựu có chứa rất nhiều Vitamin C, được biết đến như là một chất cần thiết nhưng lãi bị hao hụt rất nhanh. Vì vậy chất vitamin C cần phải được bổ sung liên tục và lựu là lựa chọn hàng đầu .

4. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nghiên cứu mới nhất cho thấy lựu cải thiện được khả năng giúp cơ thể tổng hợp cholesterol và tiêu huỷ các phân tử gốc tự do trong hệ thống các mạch máu (điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim).

Lưu ý khi ăn lựu:

-Ăn lựu tốt nhất nên bỏ hạt. Hạt lựu chín có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chống vi khuẩn, chống oxy hóa và tác dụng tẩy giun hiệu quả. Tuy nhiên thực tế đã có trường hợp trẻ em nguy kịch vì tắc ruột do ăn nhiều hạt lựu. Vì vậy, khi ăn trẻ em không nên nuốt hạt lựu, còn người lớn thì cần nhai kỹ trước khi nuốt.

Những người nên hạn chế ăn lựu:
- Những người bị bệnh viêm dạ dày.
- Những người bị sâu răng hay gặp các vấn đề về răng miệng.( Nếu vẫn muốn thưởng thức trái cây này, sau khi ăn bạn phải đánh răng ngay lập tức.)
- Những người bị nóng trong người, đặc biệt là trẻ em.
- Bệnh nhân tiểu đường,( lựu có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng không phải là loại trái lý tưởng để ăn thường xuyên

(theo Người Việt).