Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

5 lợi ích sức khoẻ của dấm táo bạn nên biết





Dấm táo (apple cider vinegar),  không nhựng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như các vitamin E,A,và P cũng như magnesium, sắt và calcium, mà còn có năm lợi ích về sức khoẻ sau đây đã được khoa học xác nhận:

1-Giúp giảm cân
Nghiên cứu cho thấy dấm táo giúp bạn bớt cảm thấy đói bằng cách làm cho tiến trình làm trống rỗng dạ dày chậm lại. Ngoài ra dấm còn hạ giảm chỉ số glycemic của các thưc phẫm có nhiều carbohidrat như mì ống (pasta), điều này có nghĩa là glucoz chậm được phóng thích vào trong dòng máu nên bạn cũng cảm thấy no lâu hơn

2. Cải thiện tiêu hóa
Pectin trong dấm táo đươc biết là có thễ giúp cho sự tiêu hoá khi bạn bị đầy bụng. Bạn có thễ cải thiện tiêu hoá bẳng cách tăng thêm chất sơ tiêu thụ với món sà lách rau lá xanh trộn với dấm táo mật ong (honey apple cider vinaigrette)

3. Đánh mụn cóc
Bạn hảy nhúng một miếng bông gòn vào dấm táo rồi dủng băng keo dán áp lên mụn cóc , bạn sẽ thấy có hiệu quả nhanh chóng một cách tự nhiên

4. Thêm năng lượng
Dấm táo còn được biết có thễ cải thiện mức năng lượng của bạn. Khi bạn bỏ caffeine tại nơi làm việc, thì bạn hãy lấy vài muỗng lớn dấm táo pha vào một ly đầy nước rổi uống , bạn sẽ thấy tỉnh táo ngay và tiếp tục làm việc như thường

5. Tăng cường miễn nhiễm (immunity)
Nếu cơ thể bạn nhận đưọc thêm nhiểu vitamin và khoáng chất lành mạnh thì hệ miễn nhiễm sẽ được tăng cường đễ chống lại bệnh tật. Khi bạn đang bị bệnh và cẩn thêm chút trợ lực thì bạn hãy pha dấm táo vào một ly nước nóng sau đó bỏ thêm ớt cayenne, chanh và mật ong (hot apple cider vinegar brew) rồi uống, như thế xoang mũi của bạn sẽ đưọc thông và cơ thể bạn sẽ nhận được thêm những khoáng chất cẩn thiết để  lại sức

5 Science-Backed Benefits of Apple Cider Vinegar -9/04/15