Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng rất phổ biến trong đời sống ngày nay. Mặc dù vẫn chưa có một loại thuốc cụ thể nào có thể chữa trị hoàn toàn hay cho dù bạn đã được chữa lành, không có gì bảo đảm là bạn hết bệnh. Tuy nhiên, nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh và kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh này, theo tạp chí The Ultimate Superfood.
1. Bông cải xanh
2, Cà chua
Cà chua có nhiều lycopene, là chất chống oxy hóa giúp trái này giữ độ đỏ. Các cuộc nghiên cứu cho thấy cà chua giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, cũng như ung thư phổi và ung thư dạ dày. Thay vì ăn sống, bạn nên chế biến cà chua bằng các món ăn nấu chín hoặc dùng kèm với xốt cà chua. Lycopene thường sẽ thẩm thấu nhanh khi nấu cà chua, trong khi dầu olive dùng để nấu sẽ giúp quá trình thẩm thấu nhanh hơn. Bên cạnh cà chua, trái ổi hay dưa hấu cũng là các trái cây có nhiều lycopene.
3. Tỏi
4. Cá hồi
5. Rau bó xôi
Theo cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí “Journal of Agricultural and Food Chemistry”, rau bó xôi góp phần làm giảm nguy cơ bị ung thư. Nó là một trong những loại rau được xếp hạng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Bạn nên ăn rau bó xôi hằng ngày, hoặc ăn kèm với các rau salad khác, hoặc bạn cũng có thể xào chung với tỏi để ăn.
(K.D)/nguoi viet