Hẹ giàu chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa tốt, giúp loại bỏ nguy cơ táo bón. Ngoài ra, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
1. Hỗ trợ giảm cân
Hẹ
rất ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. 100 g hẹ tươi chỉ
chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ,
vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của
cơ thể
2. Giảm huyết áp và cholesterol
Cũng
như tỏi, hẹ có chứa allicin. Allicin có tác dụng giảm huyết áp và ngăn
quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, chúng cũng có đặc
tính chống vi khuẩn và chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột,
đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
3. Ngăn chặn táo bón
Hẹ
giàu chất xơ nên giúp tiêu hóa hiệu quả. Ăn nhiều hẹ sẽ cung cấp lượng
lớn chất xơ cho ruột và ruột kết, giúp loại bỏ nguy cơ bị táo bón.
4. Giúp ngăn ngừa ung thư
Hẹ
là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một
số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự
do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư
đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
5. Các vấn đề về da
Vì
hẹ có đặc tính chống vi khuẩn và nấm nên rất tốt cho da, đồng thời cải
thiện những vấn đề về nhiễm trùng da. Hẹ có thể thay thế cho các loại
kem bôi trị vảy và làm lành vết thương hở. Nhờ đặc tính này, hẹ có thể
tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp vết thương mau lành.
6. Giúp xương chắc khỏe
Hẹ
chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe
xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn
hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên
thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương.
7. Ngăn chặn những vấn đề khó chịu khi mang thai
Hẹ
tươi chứa rất nhiều folate (axit folic là loại axit amin có vai trò
quan trọng trong quá trình phân chia tế bào). Phụ nữ mang thai tiêu thụ
một lượng axit folic phù hợp sẽ ngăn chặn được đáng kể dị tật bẩm sinh
về ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
8. Giàu dinh dưỡng
Hẹ
chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng,
pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những
chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ
thể hoạt động tốt.
9. Ngăn ngừa đông máu
Flavonoid
trong hẹ giúp cân bằng huyết áp, đặc biệt giúp giảm huyết áp cao. Hẹ
giàu vitamin C có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của các mao mạch máu
và thúc đầy sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Ăn hẹ thường xuyên sẽ ngăn
ngừa chứng đông máu.
10. Giúp ngăn ngừa mụn
Sự xuất hiện của beta-carotene trong hẹ có tác dụng làm sáng làn da, ngăn ngừa mụn. Ăn hẹ thường xuyên giúp da sáng rạng rỡ.
11. Giải pháp tuyệt vời cho da khô
Nếu
bạn bị da khô, hẹ tươi là biện pháp cho bạn. Nghiền hẹ ra, rồi đắp lên
mặt, để khô trong vòng 30 phút sau đó rửa mặt lại. Làm thường xuyên,
bạn sẽ nhận thấy da có sự thay đổi rõ rệt.
12. Mái tóc khỏe mạnh
Màu
đen của tóc cũng được cải thiện đáng kể nhờ hẹ. Lá hẹ giúp tăng cường
nang tóc và làm tăng lưu lượng máu từ gốc đến ngọn tóc. Do đó, hẹ được
dùng trong một vài sản phẩm chăm sóc tóc vì chúng ngăn ngừa rụng tóc và
giúp tóc mọc nhanh
1. Hỗ trợ giảm cân
Hẹ
rất ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. 100 g hẹ tươi chỉ
chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ,
vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của
cơ thể.
2. Giảm huyết áp và cholesterol
Cũng
như tỏi, hẹ có chứa allicin. Allicin có tác dụng giảm huyết áp và ngăn
quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, chúng cũng có đặc
tính chống vi khuẩn và chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột,
đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
3. Ngăn chặn táo bón
Hẹ
giàu chất xơ nên giúp tiêu hóa hiệu quả. Ăn nhiều hẹ sẽ cung cấp lượng
lớn chất xơ cho ruột và ruột kết, giúp loại bỏ nguy cơ bị táo bón.
4. Giúp ngăn ngừa ung thư
Hẹ
là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một
số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự
do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư
đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
5. Các vấn đề về da
Vì
hẹ có đặc tính chống vi khuẩn và nấm nên rất tốt cho da, đồng thời cải
thiện những vấn đề về nhiễm trùng da. Hẹ có thể thay thế cho các loại
kem bôi trị vảy và làm lành vết thương hở. Nhờ đặc tính này, hẹ có thể
tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp vết thương mau lành.
6. Giúp xương chắc khỏe
Hẹ
chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe
xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn
hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên
thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương.
7. Ngăn chặn những vấn đề khó chịu khi mang thai
Hẹ
tươi chứa rất nhiều folate (axit folic là loại axit amin có vai trò
quan trọng trong quá trình phân chia tế bào). Phụ nữ mang thai tiêu thụ
một lượng axit folic phù hợp sẽ ngăn chặn được đáng kể dị tật bẩm sinh
về ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
8. Giàu dinh dưỡng
Hẹ
chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng,
pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những
chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ
thể hoạt động tốt.
9. Ngăn ngừa đông máu
Flavonoid
trong hẹ giúp cân bằng huyết áp, đặc biệt giúp giảm huyết áp cao. Hẹ
giàu vitamin C có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của các mao mạch máu
và thúc đầy sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Ăn hẹ thường xuyên sẽ ngăn
ngừa chứng đông máu.
10. Giúp ngăn ngừa mụn
Sự xuất hiện của beta-carotene trong hẹ có tác dụng làm sáng làn da, ngăn ngừa mụn. Ăn hẹ thường xuyên giúp da sáng rạng rỡ.
11. Giải pháp tuyệt vời cho da khô
Nếu
bạn bị da khô, hẹ tươi là biện pháp cho bạn. Nghiền hẹ ra, rồi đắp lên
mặt, để khô trong vòng 30 phút sau đó rửa mặt lại. Làm thường xuyên,
bạn sẽ nhận thấy da có sự thay đổi rõ rệt.
12. Mái tóc khỏe mạnh
Màu
đen của tóc cũng được cải thiện đáng kể nhờ hẹ. Lá hẹ giúp tăng cường
nang tóc và làm tăng lưu lượng máu từ gốc đến ngọn tóc. Do đó, hẹ được
dùng trong một vài sản phẩm chăm sóc tóc vì chúng ngăn ngừa rụng tóc và
giúp tóc mọc nhanh