Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Những thực phẩm tăng cường sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của vi rút corona

Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp cho cơ thể của bạn tăng cường sức đề kháng tự nhiên, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật như viêm phổi Vũ Hán do vi-rút corona.
Khoai lang
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona

Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất xơ, ít béo, ít calo, nhiều vitamin A và chất oxi hóa. Ngoài ra, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt. 

Trái cây cam quýt
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Trong thành phần dinh dưỡng của cam, quýt chứa nhiều vitamin C là chất dinh dưỡng vốn nổi tiếng với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh bạch cầu tốt cho máu của bạn. Ngoài ra, vitamin C còn giúp duy trì sức khỏe chúng còn giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình. Vì vậy, bạn nên bổ sung trái cây họ cam quýt vào thực đơn để tăng cường sức đề kháng cho bạn trong giai đoạn dịch corona bùng phát nhé.
Ớt chuông đỏ
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Trong thành phần dinh dưỡng của ớt chuông đỏ có cung cấp vitamin C rất dồi dào. Hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ nhiều hơn gấp đôi so với lượng vitamin C có trong các loại trái cây họ cam, quýt.
Bên cạnh đó, ớt chuông còn rất giàu beta carotene, một dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng tự nhiên giúp cho cơ thể của bạn chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.
Bông cải xanh
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh là loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác. Chính vì vậy, đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn mỗi ngày giúp cho bạn tang cường sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của virus corona.
Thịt bò
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, giúp tăng sức đề kháng.
Táo
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Trong táo có nhiều chất xơ, rất giàu vitamin C cũng như những vitamin, khoáng chất khác có lợi cho cơ thể, nhằm giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể. 
Tỏi
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Tỏi có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào, chống nhiễm trùng, tăng số lượng và sức mạnh chống lại mầm bệnh của bạch cầu. Các nghiên cứu cho thấy, dùng tỏi hàng ngày giảm được 70% nguy cơ cảm lạnh.
Trong tỏi có 3 hoạt chất chính là allicin, liallyl sulfide và ajoene. Chất allicin có tác dụng kháng khuẩn cao. Khi được cắt mỏng hoặc đập dập, dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza, chất aliin trong tỏi mới biến thành allicin. Tỏi càng cắt nhỏ hoặc đập nát thì tác dụng chống bệnh tật càng cao.
Dưa hấu
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Dưa hấu chứa nhiều vitamin A, C, lycopene giúp giảm nhiễm trùng, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Đây cũng là loại trái cây thơm ngon nên ăn quanh năm.
Trà gừng
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Đây là món đồ uống phổ biến trong các gia đình Việt. Gừng có tác dụng tăng cường lưu thông máu và chanh giàu chất chống oxy hóa. Bởi vậy, khi bị cảm lạnh, uống một ly trà gừng có thể ấm người. Uống trà gững có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Các món ăn chế biến từ nấm
Nhung thuc pham tang cuong suc de khang, chong lai su xam nhap cua vi rut corona
Nấm chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn ergosterol và fungisterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, tác dụng rất tốt trong việc tăng đề kháng với bệnh, phòng ngừa và điều trị bệnh cúm.
Ghi chú
Các bệnh do vi-rút đều nguy hiểm và ta không biết được khi nào mình mắc bệnh nên  ngoài việc nâng cao sức đề kháng chúng ta cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh như: 
- Tránh lây nhiễm bằng cách thường xuyên rửa tay ,đeo khẩu trang nếu cần
- Tránh đám đông nếu có thể, bớt đi lễ hội, chùa chiền
- Ăn uống điều độ, uống nhiều nước.
- Vận động đều đặn
Ánh Dương/suckhoegiadinh