Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Vòng quanh thế giới với 15 loại bánh mỳ kẹp

Phần vỏ bánh được làm từ đủ loại như bánh mỳ lúa mạch, bánh mỳ baguette còn nhân thì đa dạng hơn nhiều và đặc biệt rất thơm ngon
1. Bocadillo - Tây Ban Nha
Bánh mỳ baguette kẹp phô mai, trứng và khoai tây là món ăn sáng yêu thích của người Tây Ban Nha.
Bánh mỳ baguette kẹp phô mai, trứng và khoai tây là món ăn sáng yêu thích của người Tây Ban Nha.


2. Arepa - Venezuela
Những loại bánh sandwich ở Venezuela luôn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Các loại nhân hay gặp như thịt bò băm nhỏ, đậu đen, thịt gà, pho mát hoặc bơ.
Những loại bánh sandwich ở Venezuela luôn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Các loại nhân hay gặp như thịt bò băm nhỏ, đậu đen, thịt gà, pho mát hoặc bơ.

3. Croque Madame - Pháp
Món sandwich truyền thông của Pháp gồm lát bánh mỳ nướng với phô mai kèm trứng ốp la.
Món sandwich truyền thông của Pháp gồm lát bánh mỳ nướng với phô mai kèm trứng ốp la.

Jambon beurre - Pháp

Đây là một loại bánh phổ biến trong các quán cà phê, đồ ăn nhanh tại Pháp. Nguyên liệu chính để làm chiếc bánh mì này gồm:  bơ, thịt hun khói, phô mai, và dưa chuột muối.


4. Bánh mỳ - Việt Nam
Bánh mì kẹp của Việt Nam thường được cho rất nhiều thịt heo, giò, chả, patê, hoặc trứng chiên với cà rốt ngâm, dưa chuột, rau mùi và tương ớt.
Bánh mỳ kẹp của Việt Nam thường được cho rất nhiều thịt heo, giò, chả, patê, hoặc trứng chiên với cà rốt ngâm, dưa chuột, rau mùi và tương ớt.

5. Sandwich thịt hun khói - Canada
Ở Canada người ta chuộng nhất là bánh mỳ lúa mạch đen kẹp với thịt bò hun khói rưới mù tạt vàng.
Ở Canada người ta chuộng nhất là bánh mỳ lúa mạch đen kẹp với thịt bò hun khói rưới mù tạt vàng.

6. Doner Kebab - Thổ Nhĩ Kỳ
DonerKebab-9914-1431420215.jpg
Thịt heo quay thái thật mỏng cùng với bắp cải tím, hành tây, cà chua, tương ớt, rau thơm là phần nhân của chiếc bánh kẹp đặc trưng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

7. Vada Pav - Ấn Độ
Ấn Độ phát minh ra kiểu bánh này để phục vụ những người ăn chay với thành phần chính là bột khoai tây, rau, chấm cùng nước sốt dừa, me, tỏi.
Ấn Độ phát minh ra kiểu bánh này để phục vụ những người ăn chay với thành phần chính là bột khoai tây, rau, chấm cùng nước sốt giống kiểu cà ri nấu từ dừa, me, tỏi.

8. Smorrebrod - Đan Mạch
Các lát bánh mỳ lúa mạch đen được phủ bởi hải sản như cá trích ngâm, cá hồi hun khói hay tôm, trang trí dưa chuột muối, trứng luộc, hành tây và lát chanh là loại bánh sandwich bắt mắt của Đan Mạch.
Các lát bánh mỳ lúa mạch đen được phủ bởi hải sản như cá trích ngâm, cá hồi hun khói hay tôm, trang trí dưa chuột muối, trứng luộc, hành tây và lát chanh là loại bánh sandwich bắt mắt của Đan Mạch.

9. Katsu Sando - Nhật Bản
Tuy không phải là món ăn kiểu Nhật điển hình nhưng thịt thăn heo chiên kẹp với bắp cải thái nhỏ vào lát bánh mỳ trắng vẫn được rất nhiều du khách mê tít khi tới đất nước mặt trời mọc.
Tuy không phải là món ăn kiểu Nhật điển hình nhưng thịt thăn heo chiên kẹp với bắp cải thái nhỏ vào lát bánh mỳ trắng vẫn được rất nhiều du khách mê tít khi tới đất nước mặt trời mọc.

10. Torta - Mexico
Món bánh này có thể ăn nóng hoặc nguội, thường bao gồm thịt heo, đậu chiên, sốt bơ kem, rau...
Món bánh này có thể ăn nóng hoặc nguội, thường bao gồm thịt heo, đậu chiên, sốt bơ kem, rau...

11. Zapiekanki - Ba Lan
Thức ăn đường phố nổi tiếng của Ba Lan chính là món bánh baguette cắt lát kẹp nấm xào, phô mai và rất nhiều nước sốt cà chua.
Thức ăn đường phố nổi tiếng của Ba Lan chính là món bánh baguette cắt lát kẹp nấm xào, phô mai và rất nhiều nước sốt cà chua.

12. Sandwich bơ đậu phộng và mứt - Mỹ
Tuy đơn giản nhưng cực kỳ ngon cho những ai từng thưởng thức loại bánh sandwich ngọt này của Mỹ kèm một cốc sữa tràn đầy năng lượng.
Tuy đơn giản nhưng cực kỳ ngon cho những ai từng thưởng thức loại bánh sandwich ngọt này của Mỹ kèm một cốc sữa tràn đầy năng lượng.

13. Vegemite - Úc: 
Người Úc luôn tự hào với món bánh mì nướng cùng lớp nhân Vegemite. Vegemite là loại thức ăn dạng bơ, làm từ tinh chất men thừa trong quá trình làm bia, cùng nhiều loại tinh chất rau cải, gia vị. Chính hương vị mới mẻ này khiến cho món bánh mì của Úc trở nên vô cùng đặc biệt. 
 
14. Leberkäsesemmel -  Đức:

 
Đây là bánh mì kẹp chả Leberkäse dùng kèm mù tạt đặc trưng của Đức Quốc. Chả Leberkäse được làm từ thịt bò muối, thịt xông khói, thịt heo, và hành; tất cả được đem xay mịn, và nướng thành miếng tới khi có lớp vỏ nâu phía ngoài.
 
15. Donkey Burger - TC :

 Loại bánh này gồm những nguyên liệu độc đáo như thịt lừa, một số loại rau như: bắp cải thái nhỏ, và vài lát ớt. Đây là món ăn phổ biến và ưa thích của người Tàu.
 
Theo Ngoisao (bài do bạn Mậu Trần giới thiệu)
 
 
 

 



T