Ớt chuông đỏ
Ớt
chuông đỏ là một loại rau củ rất ngon có thể nấu chín hoặc ăn sống đều
được. Một quả ớt chuông đỏ chứa hơn 100% nhu cầu về vitamin C hàng ngày
của bạn. Nó cũng có chứa hàm lượng chất xơ dinh dưỡng quan trọng và
vitamin B6.
Hơn nữa, ớt chuông đỏ
còn rất giàu carotenoid có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn và tăng cường
tuần hoàn máu cho da, giúp da nhìn trẻ trung hơn. Nhờ có hàm lượng
carotenoid, ớt chuông đỏ cũng rất tốt trong việc ngăn ngừa mụn.
Một
quả ớt chuông đỏ là một đồ ăn nhẹ tuyệt vời với hàm lượng calo thấp,
chứa khoảng 30 calo và nó thật sự rất giòn khi ăn. Giữ những lát ớt
chuông ở trong tủ lạnh, như vậy bạn sẽ luôn có một thứ đồ ăn ngon và tốt
cho sức khỏe để dùng đến khi bạn có thèm một món đồ ăn nhẹ.
Chất
xơ có trong một quả ớt chuông sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà không
hấp thụ quá nhiều calo. Hơn nữa, bạn sẽ có một làn da không tì vết.
Cà tím
Polyphenol
trong cà tím đã được tìm thấy có khả năng chống ung thư. Anthocyanins
và axit chlorogenic có tác dụng tương tự như chất chống ôxy hóa và các
hợp chất chống viêm.
Chúng bảo vệ
tế bào cơ thể khỏi bị hư hại do các gốc tự do và lần lượt ngăn chặn sự
tăng trưởng của các khối u và cùng sự lây lan của tế bào ung thư.
Chúng cũng kích thích các enzym giải độc trong các tế bào và làm chết
tế bào bào ung thư.
Đu đủ
Đu
đủ là một loại hoa quả tuyệt vời mang lại rất nhiều lợi ích về dinh
dưỡng. Nó cũng có hàm lượng calo rất thấp (100 gam chỉ chứa 39 calo) và
cũng không chứa cholesterol. Vì vậy nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy
nghĩ đến việc ăn đu đủ mỗi ngày để tận hưởng tối đa những lợi ích sức
khỏe của nó.
Là
một loại thực phẩm làm đẹp tuyệt vời, đu đủ chứa ít fructose và rất tốt
cho tiêu hóa! Các chất dinh dưỡng chống oxi hóa có trong đu đủ, bao gồm
vitamin C và E, beta-caroten, rất tốt trong việc giảm bớt viêm nhiễm và
mụn trứng cá. Ngoài ra, vitamin C cũng có thể bảo vệ da chống lại sự
tổn hại từ mặt trời
(tài liệu do bạn MậuTrần giới thiệu)