Gút là căn bệnh xảy ra khi nồng độ axit uric trong huyết tương tăng lên
quá cao. Nguyên nhân gây gút là do chế độ ăn uống
nhiều chất béo, lười vận động hoặc thừa cân, béo phì.
Ngón chân cái sưng to, đỏ, đau đớn, đây là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn
có nguy cơ mắc phải gút.
Nếu đang mắc phải căn bệnh này, có một công thức nước uống cực kỳ
đơn giản giúp bạn “tống cổ” lượng axit uric dư thừa trong máu ra khỏi cơ thể.
Nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền mà ai cũng có thể thực hiện theo.
Thành phần
- 1 lát chanh lớn.
- 3cm gừng tươi.
- 1 trái dưa leo (dưa
chuột) cỡ vừa.
- 2 nhánh cần tây.
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch toàn
bộ các nguyên liệu.
Bước 2: Dưa leo, cần
tây cắt lát, chanh vắt lấy nước cốt, gừng băm nhuyễn.
Bước 3: Sau khi chuẩn
bị đầy đủ các nguyên liệu, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, vậy là bạn đã hoàn thành xong công
thức nước uống loại bỏ gút rồi.
Cách uống
Hỗn hợp thu được, hãy
uống ngay sau đó, mỗi ngày thực hiện 1-2 lần như vậy.
Đừng lo lắng vì công
thức này có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và không gây ra tác dụng phụ so với
các phương pháp khác.
Do đó, bạn có thể yên
tâm uống mỗi ngày cho đến khi nào ạn cảm thấy đỡ hẵn các cơn đau.
Tại sao lại hiệu quả?
Nước ép từ trái dưa
leo có vô số các lợi ích cho sức khỏe, cụ thể, làm giảm nhiệt độ của cơ thể, có
tính chất kiềm hiệu quả giúp loại bỏ lượng acid uric từ khớp.
Hơn nữa, cần tây và
gừng có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, do đó, sự kết hợp các nguyên liêu này sẽ làm
giảm đáng kể tình trạng viêm do gút.
Khi uống loại nước công thức này,
ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ ở các khớp, đừng lo lắng, đây
là dấu hiệu cho thấy các thành phần bên trong đang hoạt động.
Theo Healthy
Food Team (bài do bạn Mậu Trần giới thiệu)