Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019

Lợi Ích Của Việc Ăn Ớt



Giảm đau đầu: Bạn có biết rằng ăn ớt có thể giảm đau không? Ớt có chứa capsaicin rất
 có hiệu quả làm giảm đau, chứng đau nửa đầu cũng như nhức đầu xoang. Nó làm 
giảm chứng viêm và đau bằng cách tẩy chất Substance P (bộ truyền then chốt gây ra
 chứng đau và viêm) mang tín hiệu đau đến não.


Giảm đau khớp: Những người bị đau khớp nên tăng lượng Phốt pho trong máu cũng 
như trong dịch khớp, được tìm thấy trong khoang khớp khớp. Ăn ớt  6 ngày một tuần
 sẽ dễ dàng kiểm soát việc sản xuất Phốt pho trong máu của bạn.

Ngăn ngừa ung thư: Capsaicin là một thành phần có trong ớt và đã được chứng minh là
 phá huỷ các tế bào ung thư. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ thì cho rằng, ớt có thể 
giết chết tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư bạch cầu.

Sống lâu hơn: Ớt sẽ làm tăng thêm tuổi thọ của bạn nếu bạn ăn nhiều hơn. Những người
 ăn ớt từ 6-7  lần trong một tuần sẽ giảm nguy cơ tử vong tới  14%. 

Sức khoẻ tim mạch: Thành phần capsaicin trong ớt làm giảm mức cholesterol và chất 
béo trung tính, giúp bảo vệ tim. Nó cũng giúp giảm viêm mãn tính, giảm nguy cơ bệnh
 tim mạch. Những người ăn ớt nóng thường có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thấp hơn.

Giúp giảm cân: Ớt nóng có thể tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo một cách
 dễ dàng. Đó là do capsaicin làm cho ớt cay và nóng đến nỗi đốt cháy calo và tăng tốc quá 
trình trao đổi chất của bạn. Bạn có thể thêm ớt xắt nhỏ vào bữa ăn để đẩy nhanh quá trình 
giảm cân.
Giàu vitamin và khoáng chất: Tất cả các loại ớt đều là nguồn vitamin A, vitamin C, 
vitamin K, choline và vitamin B6 lớn. Trái ớt cũng chứa canxi, kali, phốt pho và magiê
 và là một nguồn chất xơ tốt.

Chứa chất chống oxy hoá: Ớt có chứa phytochemicals, một chất chống oxy hoá giúp 
giảm các gốc tự do và giảm nguy cơ bệnh tim, rối loạn thoái hóa thần kinh và 
ung thư. Phytochemicals cũng giúp giảm nguy cơ bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Giảm bớt khó tiêu: Đừng nghĩ rằng ớt nóng gây ra vấn đề dạ dày. Trái lại, ớt giúp 
giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa, nhờ capsaicin trong nó. Capsaicin ngăn ngừa chứng khó
 tiêu, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.



Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ớt rất tốt cho tâm trạng căng thẳng. Khi bạn ăn các loại
 gia vị cay nóng, nó sẽ tự động làm cho tâm trạng bạn vui vẻ và ngăn ngừa bất kỳ sự thay
 đổi hay rối loạn tâm trạng.


Theo Boldsky/nguoiphuongnam