Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

Lợi ích dinh dưỡng từ bông cải xanh

  Bông cải xanh được đánh giá là siêu thực phẩm, có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
  Dưới đây là tám dưỡng chất tuyệt vời đối với sức khỏe được tìm thấy ở bông cải xanh: 1. Vitamin A
Bông cải xanh rất giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn có tác dụng duy trì vẻ đẹp của làn da. Bên cạnh đó, vitamin A còn có công dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp bạn tránh xa bệnh tật.
2. Vitamin C
Một trong những chức năng của vitamin C là tổng hợp collagen, giúp giữ ẩm và duy trì độ đàn hồi của làn da. Ngoài ra, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch.
3. Vitamin K
Vitamin K được chứng minh giúp quá trình đông máu trong cơ thể diễn ra bình thường. Không chỉ vậy, vitamin K còn giúp bảo vệ gan và duy trì sức khỏe của xương. Lọai vitamin này được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh.
4. Chất xơ
Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ. Ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa, chất xơ còn giữ vai trò thiết yếu trong việc giúp giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.
5. Canxi
Bạn nên biết, cứ mỗi hai chén bông cải xanh có chứa tới 124mg canxi - một loại chất khoáng cần thiết trong việc tăng cường sức khỏe của xương.
6. Kali
Bông cải xanh có chứa kali, một loại khoáng chất có tác dụng duy trì tình trạng khỏe mạnh của các dây thần kinh, giúp co thắt cơ bắp và ổn định lượng chất lỏng trong các tế bào.
7. Magiê
Khoáng chất này giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, làm sạch độc tố, cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe của xương và răng. Magiê được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh.
 
'10
Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)