Sử dụng
Giò lụa được xếp vào loại thịt nguội nên có thể sử dụng được trong thời gian khá dài. Thường thì giò lụa ngon nhất khi ăn trong khoảng thời gian 5 giờ khi nấu xong. Khi cho vào bảo quản đúng cách thì giò lụa có thể để được tới 2 ngày hoặc 10 ngày trong điều kiện đông đá.Bảo quản đúng cách thì giò lụa có thể để được tới 2 ngày hoặc 10 ngày trong điều kiện đông đá.
Bảo quản giò lụa
- Giò lụa được chế tạo từ thịt nạc, mỡ, nước mắm và gia vị nên khó mà có thể để quá lâu. Nếu khi ăn còn thừa thì bạn nên cho giò lụa vào bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Trước khi cho vào ngăn mát bạn nên bọc lớp là chuối ở ngoài sao cho kín miếng giò lụa, rồi bọc thêm lần nữa bằng túi nilon. Làm như thế giò có thể giữ được tới 2-3 ngày mà khi lấy ra ăn không lo bị ảnh hưởng tới sức khỏe. (Tất nhiên giò lụa bạn mua phải là loại giò sạch, an toàn, không chứa tập chất hay các phụ gia không rõ nguồn gốc).
- Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì hãy cho giò lụa vào ngăn đông đá để bảo quản. Trước khi cho vào ngăn đá cũng nên bọc trước bằng lá chuối 2-3 lớp, rồi bọc kĩ lại bằng nilon thêm lần nữa. Đảm bảo cho giò được gói kín trong các lớp vỏ.
- Ngăn đá có thể giữ giò lụa được trong khoảng 10-20 ngày. Giò lụa được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Lấy giò lụa đông đá đá ra để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn. Nếu muốn rã đông nhanh hơn có thể cho giò lụa vào ngâm nước với thời gian khoảng 1 giờ, lưu ý là giò lụa phải được bọc kĩ để nước không ngấm vào giò.