Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

Lợi ích sức khỏe của cây quất


Quất là loại cây phổ biến ở Việt Nam vào những dịp Tết. Ngoài ra theo y học cổ truyền quất còn có những lợi ích với sức khỏe con người như sau 

 Chữa ho
Nghiên cứu hiện đại cho thấy, quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng virus.Tăng cường hệ miễn dịch
Quả quất cũng chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới và làm tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm.
Hỗ trợ tiêu hóa
8 quả quất tương đương với 10 gam chất xơ. Và việc ăn một số ít lượng quất như vậy hoàn toàn không khó khăn với mỗi người. Chất xơ hỗ trợ chuyển động đường tiêu hóa và giúp nó “trơn tru” hơn. Nó có thể giúp loại bỏ chứng táo bón, đầy hơi, sình bụng, và đau bụng, đồng thời tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Ngăn ngữa bệnh tiểu đường
Ngoài tác dụng về tiêu hóa, quả quất còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chất xơ có thể giúp tối ưu cân bằng insulin và glucose trong cơ thể, do đó ngăn cản sự phát triển của bệnh này.

Tốt cho mắt
Quất giàu vitamin A và beta carotene, giúp giảm căng thẳng oxy hóa ở các tế bào võng mạc, do đó hạn chế thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ giảm cân
Lượng chất xơ cao, hàm lượng nước cao, lượng calo thấp, khiến quất trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người đang cố gắng giảm cân. Nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và không thèm ăn quá nhiều.

Tốt cho tóc và răng
Vitamin C, các hợp chất hữu cơ tự nhiên, chất chống oxy hóa, chất khoáng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng, kết cấu và độ khỏe đẹp với mái tóc. Quất cũng chứa một số chất dinh dưỡng tốt nhất cho tóc và răng, như canxi, kali