Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Người bệnh cao huyết áp nên ăn gì là tốt nhất?

Người bị cao huyết áp cần tuân thủ những nguyên tắc chung như ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích… Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên bổ sung:

– Cần tây: Nước ép cần tây có tác dụng lợi niệu và hạ huyết áp.

– Cà chua: Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, bạn có thể ăn thường xuyên mỗi ngày 1-2 quả cà chua sống, đặc biệt khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.


– Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nước ép cà rốt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.
Nước ép cần tây rất tốt cho người bị cao huyết áp.
Nước ép cà rốt rất tốt cho người bị cao huyết áp.

– Thức ăn không muối: Chỉ cần dùng ít muối trong thức ăn cũng có thể dẫn đến sự thay đổi huyết áp. Sự thay đổi này được đo bằng nồng độ natri trong nước tiểu khoảng 35%; ban ngày huyết áp tối đa giảm 12,1 mm Hg, huyết áp tối thiểu giảm 6,8 mm Hg; ban đêm huyết áp giảm nhẹ. (Theo nghiên cứu của hai nhà khoa học TS Kojuri và Rahim Rahim (ĐH Shiraz – Iran).

– Tăng cường một số nhóm thực phẩm: Ngũ cốc thô, tôm, cá, gia cầm (bỏ da), đậu, hạt (hạnh nhân, đậu phộng, đậu lăng, hạt hướng dương)… Uống sữa không chất béo và thay bơ động vật sang bơ thực vật.
Theo: phununews.vn