Thứ Tư, 19 tháng 4, 2023

Ba loại gia vị là thảo dược cho hệ miễn dịch

Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại bệnh tật

Một số loại gia vị có thể giúp giảm viêm và giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Những loại khác có thể giúp làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài, giúp ngăn chặn cảm giác ớn lạnh lúc chuyển mùa.

Nghệ 

Nghệ được xếp hàng đầu trong thế giới các loại gia vị. Nghệ có một danh sách dài các công dụng chữa bệnh đã được nghiên cứu. Trong số đó, có thể kể đến công dụng giảm viêm, hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại những kẻ xâm nhập vào cơ thể.

Curcumin, thành phần quan trọng nhất của nghệ, chống lại các gốc tự do, ức chế sự phát triển của nấm và thậm chí có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u.

Để hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất, hãy kết hợp nghệ với chất béo lành mạnh và hạt tiêu đen, giúp kích hoạt chất curcumin tốt hơn.

Nghệ cần được tiêu thụ với số lượng lớn hơn và do đó nên được kết hợp khá thường xuyên vào thực đơn hàng ngày của bạn. Gia vị này cũng khá dễ dàng phối trộn với các gia vị khác trong nhiều món ăn.
 
Gừng 

Gừng là một loại thảo mộc có đặc tính nóng giúp chống lại cảm giác buồn nôn. Trung y sử dụng gừng trong điều trị các bệnh như cảm lạnh thông thường và viêm khớp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và kiểm soát chứng viêm.

 

Tỏi 

Tỏi là một loại gia vị hỗ trợ hệ miễn dịch  rất tốt. Tỏi có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Tỏi cũng có chất chống viêm và có thể giúp kích thích hệ thống miễn dịch. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi thậm chí có thể làm giảm huyết áp. Tỏi có thể dễ dàng được kết hợp vào các món ăn với các loại gia vị hỗ trợ hệ miễn dịch khác làm thành một bữa ăn đầy năng lượng. 

 

 

Thường xuyên sử dụng ba loại gia vị quen thuộc tên là một cách hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Gia vị còn có thể làm cho những thực phẩm bổ dưỡng trở nên thú vị và mới mẻ. 

Sacia Ashe / Tự Minh chuyển ngữ/quinhon11