Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Đậu đỏ trị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu do Tiến sỉ David Jenkins thuộc Bệnh viện St. Michael (Canada) hướng dẫn đã chứng tỏ là đậu đỗ  là một loại rau củ có thể giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim ở người mắc bệnh tiểu đường
 
 
Tiến sĩ Jenkins cho biết "Các nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho thấy thực phẩm họ đậu đỗ rất có ích trong việc hạ mức đường máu. Đây là công trình đầu tiên cho thấy tác dụng của họ đậu lên các yếu tố nguy cơ tim mạch, và chúng cũng có tác dụng hạ huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường",
 
Nghiên cứu trên đã được thực hiện trên 121 người bị tiểu đường loại 2, ăn theo chế độ khác nhau trong 3 tháng. Một nhóm ăn bổ sung một cốc hạt đậu mỗi ngày (190 gram, gồm có đậu xanh, đậu hà lan và đậu lăng), nhóm kia ăn theo chế độ ngũ cốc dạng thô để tăng lượng chất xơ.
Kết quả, nhóm ăn một cốc hạt đậu mỗi ngày có thêm tác dụng giảm huyết áp rõ rệt. Đây là lợi ích rất quan trọng vì theo tiến sĩ Jenkins "huyết áp cao là nhân tố lớn góp phần gây suy thận ở các bệnh nhân này", 
.
Tiểu đường loại 2 là dạng tiểu đường phổ biến nhất hiện nay, có liên quan chặt chẽ đến chứng mập phì (obesity). Người bị bệnh này dễ mắc các vấn đề sức khỏe khác như tim mạch, đột quỵ, suy thận, mù lòa... Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do chế độ ăn uống thiếu lành mạnh và ít vận động. ( theo Huffington Post- T.An)

Cách nấu đậu đỏ để trị đưởng-huyết cao của một bác sĩ ở Úc do ông Thái Thụy Vy chia sẻ:

Ngâm 1/2lb đậu dark red kidney khô trong nước ít nhất 24 tiếng.- Bỏ vào nồi crokpot hầm 8 tiếng với nhiệt độ thấp . Lượng nước lưng lưng nồi crokpot.- Chắt lấy nước uống như uống trà.- 
Nếu tiết kiệm và đậu còn sẫm màu đỏ thì có thể lấy xác đậu nấu lại lần thứ nhì và hoà với nước nhất để uống.

Ông Thái Thụy Vy đã dùng và thấy rất hiệu nghiệm. Trước đây lượng đường trong máu của ông từ 278 xuống còn 174 sau 2 tuần uống và chỉ còn 109 sau một tháng

(bài do bạn Thọ Bảo giới thiệu)
__._,_.___