Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

Cách tư nhiên giúp hạ giảm đường trong máu


Dưới đây là hai cách tự nhiên bảo đảm người bị tiểu đường có thể loai đường nhanh chóng ra khỏi dòng máu:

 “Đốt” đường (burn off sugar)

Bạn có thể “đốt” glucoz trong dòng máu bằng cách vân động như đạp xe đạp tại chỗ hoặc chạy bộ ( jogging) hay nhảy gioãng chân (jumping jacks).

                        https://www.youtube.com/watch?v=c4DAnQ6DtF8

Bạn cũng có thể xoay hai cánh tay theo đường vòng hoặc đánh  hai cánh tay qua lại ra đằng trước đằng sau. Tập như vậy ít nhất 10 phút sẽ thấy hiệu quả  

Thải đường (Flush out sugar)

Cách đơn giản nhất là uống nhanh chóng hai ly nước 8-ounce. Năm phút sau uống thêm ly nước 8-ounce thứ ba. Như vậy đường sẽ bị đẩy theo nước tiễu ra ngoài cơ thễ

Ngoài ra cũng có nhửng thực phẫm và đồ uống giúp giảm nhanh đường-huyết:

Bơ đậu phộng (peanut butter) Ăn hai muỗng lớn bơ đậu phọng quết lên những lát táo (đừng quết lên bánh mì hay bánh qui vì hai thứ này là carbohidrat). Tác giả bài này cho biết đã ăn bơ đậu phộng thẳng từ bình chứa và kết quà là mức đưởng huyết giảm được 40 điểm

Trà xanh không đường (unsweetned green tea) Một bài đăng  cho biết uống một tách trà xanh giảm mức đưởng huyết được tới 30 điễm, Trà xanh dưới dạng bổ sung (supplements) cũng tốt  và trà đen hay trà trắng cũng vậy

Quế (cinnamon) Rắc một vài muỗng nhỏ bột quế vào sữa chua (yogurt) hoặc uống thêm quế bổ sung (supplement).

Rượu vang đỏ (Red wine) Uống một ly vang đỏ (chỉ một ly thôi!) có thể giúp hạ đường huyết. Bạn nên nhớ là rươu vang đỏ chứ không phải  rượu vang trắng, bia hay bất cứ loại rượu nào khác

Dấm (vinegar) Hai muỗng lớn dấm ( trộn với sả-lách) dùng trước bữa ăn sẽ ngăn không cho nồng độ glucoz và insulin trong máu tăng vọt

Hạnh nhân hay hồ đào (almonds or Pecans) Người bị tiễu đưởng ăn ½ “cup” hạnh nhân hay hồ đào có thể giàm được mức đường huyết

Sau hết người bi tiểu đường nên ăn nhũng loại rau và trái cây sau đây:

Rau. Sup-lơ (cauliflower), bông cài xanh (broccoli) và cải bắp (cabbage) là nhửng loại rau tốt nhất cho việc hạ giảm đường-huyết. Ngoài ra còn có:

Ăc-ti-s ô (artichoke). Thành phần chính là cynarin, chất này có đặc tính giảm glucoz-huy ết

Cần tây (celery) là một loạii rau tuyệt vời giúp kiểm soát mức đường-huyết, hạ giảm cholesterol, và trung hoà các acid dư thừa mà cơ thễ sàn xuất do hậu quà cũa bệnh tiểu đường

Hành tây (onions) cũng gi úp giảm glucoz-huy ết

Trái cây
Các trái cây acid (acidic fruit) có thễ giúp hạ giàm mừc glucoz-huyết  như cam, bưởi, dứa, dâu tây, lựu, kiwi, nam việt quất (cranberry) , táo chua và trái anh đào chua (sour cherries)