Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Chữa trị đau khớp bằng đậu đen hấp trong trái dừa

   Viêm khớp, đau nhức xương khớp là căn bệnh chẳng còn xa lạ với bất cứ ai đặc biệt là người trong độ tuổi trung niên, người già. Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi, trái gió trở trời, thời tiết lạnh lẽo là các triệu chứng của bệnh viêm khớp lại càng thêm nghiêm trọng hơn. Bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng đi lại, sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân. Vì thế trong bài chia sẻ này xin mách các bạn bài thuốc từ 2 nguyên liệu vô cùng rẻ tiền, vô cùng quen thuộc đó là đậu đen và trái dừa. 
Điều trị viêm khớp bằng đậu đen và trái dừa
 
+ Đậu đen là nguyên liệu tự nhiên quá quen thuộc với người dân Việt Nam ta,
Theo y học cổ truyền, đậu đen có khả năng điều trị hiệu quả các bệnh như thận yếu, trĩ, huyết áp cao, trừ tê thấp, thấp khớp, điều trị viêm khớp, đau nhức xương khớp, các bệnh lở loét, táo bón… Bởi trong đậu đen có chứa các chất chống oxy hóa, chất chống viêm đồng thời nó còn tác động vào làm mạnh tạng thận. Thận chủ cốt sinh tủy, khi thận mạnh gân khớp cũng được cải thiện, chính vì vậy mọi người nên ăn đậu đen hoặc uống nước đậu đen thường xuyên để giữ cơ thể được khỏe mạnh, gân khớp được dẻo dai.

+ Nguyên liệu kết hợp với đậu đen trong bài thuốc điều trị bệnh đau khớp đó là trái dừa.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 nguyên liệu vô cùng rẻ tiền, lành tính này sẽ cho ra kết quả chữa trị các bệnh về xương khớp cực kỳ tốt. Không chỉ đau xương khớp, tê buồn chân tay, đau lưng mỏi gối mà ngay cả căn bệnh gút mãn tính cũng sẽ được đẩy lui nếu bạn kiên trì áp dụng bài thuốc này. 
 
Cách làm món đậu đen hấp trái dừa trị viêm khớp, nhức khớp, gút
 
Chuẩn bị:
+ Trái dừa tươi (có thể mua cả chùm dừa 3-4 quả về dùng dần).
+ 1 nắm đậu đen
                                                         Cho đậu đen vào trái dừa

Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên đem đậu đen rửa sạch bụi bẩn rồi ngâm trong khoảng vài tiếng để khi ninh đậu đen mau nhừ hơn.
Bước 2: Đem quả dừa đi rửa sạch rồi chặt dừa, đổ nước dừa ra cốc và nhớ giữ lại phần nắp đậy.
Bước 3: Sau khi đậu đen đã được ngâm, hãy vớt đậu đen cho vào trái dừa và đổ nước dừa từ cốc vào, chú ý để cho nước dừa ngập mặt đậu đen rồi lấy phần nắp dừa đậy vào.
Bước 4: Bỏ trái dừa vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 4-5 tiếng, đun sôi nhỏ lửa.
                                                         Công đoạn hấp trái dừa

Sử dụng:
+ Sau 4 tiếng ninh đậu đen với trái dừa, hãy kiểm tra xem đậu đen chín nhừ là được, tắt bếp và ăn khi còn ấm.
+ Ăn cả phần đậu đen, nước dừa cũng như cạo ăn phần cùi dừa bên trong. Nên ăn hết món này trong buổi sáng đến buổi trưa. Chú ý không nên ăn buổi chiều tối bởi món ăn này có thể sẽ bị đầy bụng. Ăn buổi sáng và trưa là tốt nhất.
+ Người bệnh nên ăn món này 2 lần mỗi tuần để thấy công hiệu. Chỉ sau khoảng một tháng áp dụng thì chắc chắn thấy kết quả tốt và hết đau nhức lúc nào không hay biết.

                                                                   Kết quả thu được

Đối tượng sử dụng

+ Tất cả những người gặp vấn đề về tình trạng thận hư thận yếu, đau nhức xương khớp, gút, đau lưng mỏi gối. Nước đậu hầm với trái dừa có khả năng làm giảm axit uric trong máu ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh gút. Chính vì thế những người trong độ tuổi trung niên, người già nên ăn nhiều món ăn này để phòng tránh các bệnh xương khớp

Nguồn: dominhduong.com