Không phải tất cả thực phẩm đều thích hợp bảo quản trong tủ lạnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn không nên cất trong tủ lạnh:
Hành
Bạn chỉ cần để hành chưa bóc vỏ ở nơi khô ráo, thoáng mát vì chúng cần tiếp xúc với không khí để đảm bảo hạn sử dụng tối ưu. . Hành đã bóc vỏ nên cho vào hộp bảo quản để tủ lạnh.
Bí đỏ
Thay vì bỏ trong tủ lạnh, cách bảo quản tốt nhất với loại thực phẩm này là cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, tối như tầng hầm.
Dưa hấu
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, dưa hấu mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Các chất chống ôxy hóa trong thực phẩm gồm dưa hấu rất dễ mất nếu không được bảo quản đúng cách. Thay vào đó, bạn hãy để dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa này. Dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.
Tỏi
Bạn không bao giờ được bỏ tỏi vào trong tủ lạnh vì chúng rất dễ nảy mầm. Thay vào đó hãy đặt ở nơi tối, khô ráo.
Khoai tây
Loại thực phẩm này cũng nên để ở nơi khô, thoáng mát và tối. Vì thế, bạn hãy loại bỏ túi giấy hay túi nilon bọc khoai tay và đặt chúng vào các hộp thoáng và dĩ nhiên là chưa rửa sạch. Nếu rửa khoai tây thì chúng sẽ rất nhanh bị hỏng.
Mật ong
Mật ong nên được bảo quản trong lọ kín để ở nhiệt độ bình thường trong một vị trí khô ráo. Nếu để trong tủ lạnh, bạn sẽ rất khó lấy ra mỗi khi cần dùng.
Cà chua
Không khí lạnh có thể khiến cà chua nhanh bị hỏng. Vì thế, bạn chỉ cần đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Mơ, chuối, kiwi, đào, mận và xoài
Bạn chỉ cần để những loại quả này trên bàn đến khi chín, như thế chúng sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Trái bơ
Nếu bạn muốn bơ chín thì tuyệt đối không nên để chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bơ đã chín và chưa muốn ăn ngay thì hãy bỏ vào tủ lạnh để bảo quản được tốt.
Húng quế
Loại rau thơm này sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh và nó hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì bạn hãy làm giống như với hoa: Đặt nó vào trong một cốc nước sạch.
Phuoung Trang (Theo Best health, Nnews.com.au)