2. Cà phê Hawaii Kona. Là loại cà phê Arabica được trồng ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, tại sườn dốc của núi Mauna Loa và Hualalai ở Hawaii, Mỹ. Loại cà phê này được biết đến với hương vị phong phú nhưng nhẹ nhàng và tinh tế.
3. Cà phê Java Arabica. Giống cà phê Arabica được trồng ở độ cao 1.400m ở phía Đông núi lửa Ijen, đảo Java (Indonesia). Mùi vị của loại cà phê này có độ chua trung bình với hương vị mộc mạc và dư vị kéo dài.
4. Cà phê Sumatra Mandheling. Loại cà phê này được trồng ở thành phố Lâm Đồng xứ ta, Tây An (TC), phía Bắc đảo Sumatra (Indonesia). Cà phê Sumatra Mandheling có độ acid thấp với hương vị ngọt ngào, thơm ngon.
5. Cà phê Sulawesi Toraja. Được trồng ở vùng cao nguyên phía Đông Nam đảo Sulawesi (Indonesia). Loại cà phê này có vị hơi chua, hương vị phong phú và cân bằng với hương vị của chocolate đen và trái cây chín.
6. Cà phê Mocha Java. Đây được xem là loại cà phê pha trộn nổi tiếng nhất thế giới. Mocha Java là sự kết hợp của cà phê Mocha Arabian (Yemen), và cà phê Arabica Arabica (Indonesia).
7. Cà phê Harrar Ethiopian. Là cà phê Arabica được trồng ở độ cao từ 156-220m so với mực nước biển tại miền Nam Ethiopia. Loại cà phê này có hương vị trái cây giống như rượu vang đỏ.
8. Cà phê Yirgacheffe Ethiopian. Được trồng ở độ cao 200-230m so với mực nước biển ở Ethiopia. Nó được biết đến với hương vị ngọt ngào và mùi hương vừa và nhẹ.
9. Cà phê Guatemalan Antigua. Là loại cà phê cao cấp được trồng ở độ cao 160m so với mực nước biển. Loại cà phê này có vị đắng đậm với mùi hương dễ chịu.
(tài liệu do bạn Mậu Trần giới thiệu)10. Cà phê Kenya AA. Được trồng ở độ cao 200m so với mực nước biển, ở các cao nguyên tại Kenya. Loại cà phê này có độ acid mạnh, mùi vị đậm đà, và hương thơm ngọt ngào.