Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2022

Lợi ích sức khỏe của quả đào

 

 
Đào có các chất dinh dưỡng quan trọng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số lợi ích sức khoẻ mà trái cây này mang lại.

1-Giúp loại bỏ nguy cơ ung thư: Đào giàu vitamin A, được cho là có ích trong việc giảm nguy cơ ung thư biểu mô tuyến và các cơ quan khác. Sự có mặt của photpho trong đào giúp giảm nguy cơ ung thư dưới nhiều hình thức khác nhau khi chúng hỗ trợ thận tiết chất độc ra khỏi cơ thể và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

2-Cải thiện tầm nhìn: Lượng vitamin A có trong một quả đào lớn. Carotenoids hiện diện trong carbohydrate được tìm thấy trong đào là rất tốt cho thị lực. Sự có mặt của bộ lọc Lutein và zeaxanthin trong quả đào giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

3-Ngăn ngừa rối loạn tiêu hoá: Sự hiện diện của chất xơ trong đào giúp duy trì hoạt động của ruột thường xuyên. Nó giúp loại bỏ dễ dàng các chất thải ra khỏi cơ thể. Quá trình này làm sạch ruột và cho phép cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và ngăn ngừa cholesterol tăng lên.

4-Giữ sức khoẻ răng miệng: Đào giàu khoáng chất như sắt và florua. Sắt là yếu tố tạo ra các tế bào hồng cầu trong khi fluoride là thành phần chính của xương và răng, giúp ngăn ngừa sâu răng.

5-Hiệu quả trong việc giảm cân: Đào là trái cây lý tưởng cho những người đang có kế hoạch giảm cân. Bạn có thể duy trì chế độ giảm cân thông qua lượng đào tiêu thị thường xuyên, vì quả đào không có chất béo và chỉ chứa 68 calo.

6-Loại bỏ giun sán: Đào có hiệu quả đối với những người nhiễm giun sán đường ruột. Thường xuyên tiêu thụ đào giúp làm sạch ruột và ngăn ngừa bệnh đường ruột.

7-Tốt cho da: Đào có chứa vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho làn da của bạn khỏe mạnh.


 

Hải Yến/VOV.VN